DIỆN VISA QUẢN LÝ L-1 NHỮNG LÝ DO BỊ TỪ CHỐI HỒ SƠ

Những lý do hồ sơ này bị từ chối là đặc trưng và phổ biến đối với nhiều hồ sơ xin visa quản lý L-1 bị Sở Di trú từ chối.

Người bảo trợ là một công ty kinh doanh lĩnh vực xây dựng, có 03 nhân viên, nộp hồ sơ xin visa L-1A cho đơn đương để vào Mỹ quản lý một công ty con mới thành lập của công ty, với vị trí là chủ tịch hội đồng thành viên.

Giám đốc Trung tâm dịch vụ Vermont thuộc Sở Di trú Hoa Kỳ đã từ chối hồ sơ L-1A này với lý do chứng cứ kèm theo trong hồ sơ không đủ để chứng minh là đương đơn sẽ có đủ khả năng điều hành công ty con này ở cấp quản lý từ trưởng phòng trở lên.

Công ty bảo trợ chống án, sau đó hồ sơ chống án cũng bị từ chối. Điều này có nghĩa là visa L-1A sẽ không được cấp cho đương đơn.

Để chứng minh được đương đơn có đủ năng lực quản lý từ cấp trưởng phòng trở lên là rất khó khăn, không phải văn phòng di trú nào cũng biết cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và thuyết phục để Sở Di trú chấp thuận hồ sơ. Đây là lý do khá phổ biến mà nhiều hồ sơ xin visa L-1 bị từ chối.

Đáng chú ý là, trong hồ sơ L-1A này, phía luật sư của công ty đã cố gắng tập hợp, chuẩn bị rất nhiều tài liệu, thông tin, chứng cứ về năng lực quản lý của đương đơn, nhưng hồ sơ vẫn không thể thuyết phục được Sở Di trú.

Việc đơn thuần chỉ có quyết định bổ nhiệm hay sơ đồ tổ chức công ty, hay vài bản hợp đồng thể hiện chức danh quản lý trên đó là KHÔNG đủ để thuyết phục được Sở Di trú về năng lực quản lý cấp trưởng phòng trở lên của đương đơn. Bởi vậy, chỉ những văn phòng di trú kinh nghiệm mới có thể biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ L-1 thuyết phục.

Có rất nhiều lý do để Sở di trú, Lãnh sự quán Mỹ từ chối hồ sơ L-1 của nhà đầu tư, TÌM HIỂU LUẬT PHÁP HOA KỲ sẽ cho đăng lần lượt trong những bài sau.